Chia sẻ 3 ứng dụng thú vị nhất tháng này trên Android

Không lâu sau khi Google đã công bố những ứng dụng và trò chơi tốt nhất theo từng danh mục trên Google Play thì mình cũng lướt Play Store để chọn ra những ứng dụng hay nhất qua đó giới thiệu đễn cho các bạn đọc cùng khám phá. Chào đón tháng 12 bằng những ứng dụng hay nhất, thú vị nhất mọi người nhé. Cùng tìm hiểu qua: Pocket Casts, Sticker Maker và Opera News – đây 3 nhân vật chính trong bài viết này đấy!

Ứng dụng Sticker Maker (Whatsapp) & Zamoji (Zalo)

Kể từ khi ra mắt, Sticker (nhãn dán) đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng không chỉ Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Cơn sốt mang tên sticker đang chiếm lĩnh tất cả các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, từ Messenger của Facebook cho tới Zalo và gần đây nhất là Whatsapp.

Mình sẽ hướng dẫn anh chị em tự tạo Sticker trên Whatsapp và Zalo từ ảnh chụp của chính mình hay từ một tấm ảnh, meme bất kỳ. Rất thú vị vì khi gửi tin nhắn cho bạn bè, bạn có một bộ sticker riêng để troll hay bày tỏ cảm xúc, điều này thật sự độc đáo và thú vị đúng không nào?

Ứng dụng Whatsapp có gì hay?

  • Tốc độ gửi tin nhắn nhanh cực kể cả khi bạn dùng mạng 2G.
  • Giao diện thân thiện với người dùng và rất trực quan.

Ứng dụng Whatsapp ở Việt Nam có phổ biến không nhỉ? Mình dùng hồi từ năm 2016 đến giờ cơ, từ cái thời còn dùng Nokia E63 dùng Symbian ấy. Có lẽ vì thế mà mình vẫn trung thành với Whatsapp đến tận bây giờ và hôm nay thì mình sẽ giới thiệu một ứng dụng để tạo kho sticker riêng cho bản thân.

Nói chung là những ai từng dùng qua Whatsapp chắc chắn sẽ thích, mình cũng giới thiệu cho mấy đứa em mình và tụi nó vẫn đang xài mỗi ngày.

Ứng dụng Sticker Maker cho phép bạn cá nhân hóa sticker thông qua việc tự tạo từ bất kỳ hình ảnh hoặc meme nào. Trông có vẻ vui đấy nhỉ?

Tạo Sticker cá nhân trên Zalo:

Thực ra thì Zalo cũng có app riêng để tạo sticker đấy, các bạn dùng Zalo có thể tham khảo ứng dụng:

Đọc review chi tiết về Zamoji tại đây: dùng thử Zamoji trên Tinh Tế.

Ứng dụng Opera News

Đã bao lâu rồi bạn không còn nghe thấy cái tên Opera? Từng một thời nổi danh với trình duyệt Opera đỏ xinh, Opera rất nhanh chóng đã lấy được lượng người dùng cực lớn cả PC và mobile. Mình rất thích dùng Opera 12 tư fhồi những năm 2011-2013, mãi sau này thì chuyển hẳn qua Chrome tuy nhiên mình vẫn trải nghiệm những phiên bản sau như Opera Next hay Vivaldi.

Mới đây thôi, mình khám phá ra được là Opera News rất thú vị. Ứng dụng đọc tin này sử dụng công nghệ máy học. Qua thời gian, con AI này có khả năng học hỏi từ thói quen đọc tin của bạn, từ đó nó sẽ liên tục đưa những tin tức đề xuất thú vị. Bạn có quyền truy cập vào các danh mục tin tức khác nhau, nhận thông báo tin thú vị hoặc chia sẻ những tin tức đáng chú ý cho bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn có thể lưu ngoại tuyến để đọc lại khi lên tàu xe hoặc máy bay, rất tiện.

danh gia opera news

Giao diện đọc tin tức trên Opera News

Nghe có vẻ “toxic” vì người dùng đã bội thực với hàng tá những ứng dụng đọc tin như Việt Nam Ngày Nay, Báo Mới hay Flipboard,… Nhưng hãy cứ thử dành ra một tuần trải nghiệm xem, mình tin bạn sẽ thích ứng dụng này vì mình đã dành 15 ngày để trải nghiệm trước khi chia sẻ nó.

Cuối cùng là ứng dụng thú vị nhất: Pocket Casts

(nhưng nó tốn phí :v)

Bạn có thói quen nghe Podcast không?

Thực ra mình bắt đầu nghe Podcast từ năm 2014, với mục đích để học tiếng anh. Mình thường nghe kênh công nghệ thôi, Podcast giúp cung cấp nội dung thông qua audio. Bạn cứ nghĩ là thay vì đọc báo thì podcast giúp bạn “nghe” báo, tựa tựa radio vậy.

Tại sao mình không đọc tin tức bằng tiếng anh mà phải nghe podcast chi cho cực vậy?

À, cũng từ việc học tiếng anh thôi. Muốn học thì chịu cực, và khi quen rồi lại thích nghe. Kiểu như bị nghiện ấy, và nó cũng không làm mình tốn nhiều thời gian khi học vì mình nghe lúc rảnh rỗi thôi.

Bạn nghe Podcast bằng cách nào? Ứng dụng nào tốt nhất?

Như bài Whatsapp, mình dùng vì thói quen là nhiều. Do mình dùng Whatsapp từ 2016, Pocket Casts từ 2015 (lúc em nó mới ra luôn thì phải). Và gần đây Pocket Casts có những cải tiến rất rất thú vị mà người dùng lâu năm như mình quyết định giới thiệu cho các bạn.

Pocket Casts có đợt đại tu nhan sắc (UI) trước năm 2019, tính năng Explore đã được cải thiện rất nhiều và giờ đây bạn có thể nghe ở mtooj cái iPad và xách cái HTC U11 lên công ty để nghe tiếp. Trước đây bạn muốn nghe một tập podcast phải subscrible channel đó để nghe, giờ thì không cần.

Cuối cùng, mình chỉ có hỏi câu hỏi với mong muốn nhận được comment từ các anh em.

  • Bạn đã thử 3 ứng dụng trên chưa? Nếu có thì nó có thú vị không?
  • Bạn có bất kỳ ứng dụng hay ho nào muốn chia sẻ hoặc một ứng dụng thay thế?

Rất vui nếu nhận được phản hồi từ các bạn, chúc mọi người một ngày tốt lành bên người thân!

Bài viết liên quan

Thông báo các bạn, nhằm làm mới bài viết liên tục. Mình…
Bản Kiểm Điểm Học Sinh ❤️ Mẫu Kiểm Điểm Học Sinh Hay…
Bảng Kí Tự Đặc Biệt Mặt Quỷ ❤️ 1001 Tên Hình Mặt…

Bình luận của bạn

top