Gói VLC Media Player là gì: Cách tải đăng ký, mua tài khoản và nhận code free

VLC Media Player là một trong những công cụ xem video vô cùng phổ biến hiện nay. Chắc hẳn là bạn cũng đã từng nghe đến và có sử dụng qua công cụ này. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị xoay xung quanh VLC Media Player mà chưa chắc bạn đã biết đâu. Hãy tham khảo bài viết sau để khám phá những điều hay ho nhé!

Tìm hiểu VLC Media Player là gì?

Trước khi đi vào chi tiết thì hãy cùng chúng tôi nhắc lại tổng quan một chút VLC Media Player là gì nhé! Đây là một trình xem video được rất nhiều người sử dụng hiện nay với rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi. 

VLC Media Player là gì?

Đầu tiên nhất định phải kể đến VLC Media Player có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Đây được xem là ưu điểm khiến cho nhiều người có thiện cảm khi lần đầu sử dụng VLC Media Player. 

Kế đến là VLC Media Player có khả năng đọc và xem hầu hết các định dạng của Audio và Video hiện nay. Vì thế, khi sử dụng nó bạn có thể xem hầu như tất cả video hoặc nghe nhạc.

Bạn có thể tải xuống, cài đặt nhanh chóng và sử dụng ngay lập tức ứng dụng này trên máy tính của mình một cách miễn phí.

Hướng dẫn cách tải VLC Media Player và cài đặt trên máy tính

Để cài đặt phần mềm VLC trên máy tính hay laptop của mình, bạn hãy tham khảo những cách sau.

VLC Media Player là một mã nguồn, bạn có thể tải phần mềm này thông qua OTA một cách miễn phí và không có quảng cáo.
Những thiết bị có thể sử dụng trình xem phim, nghe nhạc này là Windows, Android, iOS và Linux. Thế nên bạn có thể tải xuống cho laptop máy tính bình thường và cả macbook. 

Bên cạnh đó, dung lượng của phần mềm này khá nhẹ, không chiếm quá nhiều bộ nhớ và không cần phải tải thêm bất kỳ tiện ích nào khác. Vì vậy mà những thiết bị di động như: iPhone, iPad, Android smartphone cũng có thể sử dụng VLC Media Player. 

Bước 1: Bạn lên trình duyệt web tìm kiếm file cài đặt VLC Media Player full và tiến hành tải xuống (nhớ chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của thiết bị nhé).
Bước 2: Bạn click đúp vào phần mềm vừa tải về để cài đặt nhanh.
Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ cho VLC Media Player là tiếng Anh, nhấn Ok rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt. 
Bước 4: Bạn tiếp tục next cho đến bước chọn Browse thì bạn click vào để lựa chọn folder cài đặt cho VLC Media Player. Sau đó chọn Install.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt và có thể xem video nghe nhạc bằng VLC Media Player.

VLC Media Player có thể dùng được trên nhiều nền tảng khác nhau

Nếu như bạn sử dụng trên macOS thì cách cài đặt sẽ có một chút khác biệt như sau:

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải file cài đặt VLC cho mac. 
Bước 2: Bạn éo và thả file cài đặt này vào mục Application của máy tính.
Bước 3: Tiếp theo bạn mở file VLC Media Player này lên và chọn Open.
Bước 4: Kế đến máy tính sẽ tự động cài đặt phần mềm. Quá trình cài đặt hoàn tất sẽ hiện lên giao diện của VLC Media Player.

Điểm qua những tính năng nổi bật của VLC Media Player

Ngoài việc cho phép phát các file video, file nghe nhạc, hầu như có rất ít người biết VLC Media Player còn sở hữu những tính năng khác không kém phần thú vị và hữu ích. Cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của phần mềm này bạn nhé!

VLC Media Player sở hữu rất nhiều tính năng thú vị mà bạn không thể bỏ qua:

+ Chuyển đổi định dạng video.

Để thực hiện chuyển đổi định dạng video bằng VLC Media Player bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở VLC Media Player, ở thanh menu chọn mục Media, tiếp đến bạn chọn Convert / Save... Nếu muốn nhanh chóng hơn, bạn hãy nhấn phím tắt Ctrl+R.

Bước 2: Giao diện xuất hiện Open Media, bạn nhấp vào nút Add để chọn trong thư viện máy tính video cần chuyển đổi định dạng. Sau khi chọn được file hãy nhấn open để mở.

Bước 3: Nếu muốn thêm phụ đề (subtitle) cho video thì bạn tích vào mục Use a subtitle file, tiếp tục nhấn vào Browse... và chọn file sub trong thư viện của máy tính.

Bước 4: Cũng trong giao diện đó, ở mục Convert / Save, bạn nhấn vào nút tam giác bên phải để sổ xuống cửa sổ và chọn Convert. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng phím tắt Alt + O.

Bước 5: Tại mục Profile, bạn chọn định dạng muốn chuyển đổi thành. Tại Destination file chọn Browse để xác định nơi lưu lại video sau khi chuyển đổi xong.

Tại giao diện Save file... chọn nơi lưu file, đặt tên cho file và nhấn nút Save.

Bước 6: Ở dòng profile, bạn chọn các thiết lập khác bằng việc nhấn vào biểu tượng cài đặt (tua vít + mỏ lết). Ở giao diện Profile edition, chọn định dạng phù hợp với thiết bị của bạn. Và nhấn save.

Bước 7: Sau cùng, bạn nhấn Start để bắt đầu chuyển đổi video thành định dạng mong muốn.

Tính năng độc của VLC Media Player

+ Tải xuống các video từ Youtube ngay tại giao diện của VLC Media Player.

Bước 1: Bạn sao chép đường dẫn của video trên youtube hoặc bất cứ trình duyệt web nào mà bạn muốn download.

Bước 2: Bạn mở VLC Media Player có trong máy tính và nhấn tổ hợp phím CTRL + N phím. Dán đường dẫn video vào ô trống dưới dòng chữ “please enter a network URL và chọn play.

Bước 3: Lúc này VLC Media Player sẽ phát video mà bạn đã chọn tải.

Bước 4: Ở giao diện chính của Current Media Information vào thanh menu công cụ chọn thông tin Codec sao chép liên kết ở ô Location.

Bước 5: Bạn paste liên kết này trên thẻ mới của trình duyệt web của bạn và bấm Enter. Lúc này, video sẽ được phát trên trình duyệt của bạn.

Bước 6: Để lưu video bạn nhấn chuột phải chọn lưu video và enter là xong.

Không chỉ các video từ youtube và những video từ các trang web khác cũng có thể dùng VLC Media Player để tải theo cách này.

+ Chỉnh sửa các video bằng việc cho phép cắt, xoay video,…

Với việc sử dụng VLC Media Player, bạn có thể chỉnh sửa video căn bản mà không cần phải cài đặt thêm các phần mềm khác.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cắt video bằng VLC Media Player theo các bước như sau:

Bước 1: Mở VLC Media Player lên. Chọn mục View và chọn tiếp Advanced Control. Bước này sẽ giúp bạn mở thanh công cụ cắt video.

Bước 2: Ở giao diện chính của VLC Media Player, chọn tiếp mục tab Media và Open File là có thể mở video muốn cắt (để nhanh hơn thì có thể nhấn phím tắt Ctrl + O).

Bước 3: Khi đã tìm được tới video muốn cắt, bạn chọn nó và bấm open.

Bước 4: Xuất hiện giao diện phát video, bấm Play để phát video. Tới vị trí đầu muốn cắt video thì nhấn nút đỏ cho phát tiếp rồi đến vị trí kết thúc video thì lại nhấn nút tròn. Bằng thao tác này bạn có thể xác định được đoạn video muốn cắt.

Bước 5: Tìm theo đường dẫn C:\Users\Username\Videos/ (Username là tên người dùng máy tính), video được cắt sẽ được lưu ở đây.

  • + Cho phép chèn thêm các hiệu ứng và âm thanh cho video
  • + Cho phép phát các video đến những người khác qua mạng Internet hoặc các mạng nội bộ.
  • + Quay lại màn hình máy tính và xuất thành video.
  • + Có thể điều chỉnh quá trình phát video từ xa thông qua trình duyệt của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng đáng chú ý khác giúp bạn thao tác với video một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải cài đặt nhiều phần mềm khác.

Đặc biệt VLC Media Player được sử dụng miễn phí, không cần tốn tiền từ việc tải cho đến kích hoạt sử dụng. Tựu chung lại, đây chính là phần mềm xem video, nghe nhạc rất được yêu thích.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về VLC Media Player là gì. Nếu có nhu cầu, bạn hãy tải xuống dùng ngay theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Tài Khoản Avatar Miễn Phí 2022❤️️Tặng Acc Free ✅ Avatar Là Một…
SCTV Online cho phép người dùng có thể xem video, dịch vụ…
MoboPlayer là ứng dụng xem video miễn phí trên Android. Phần mềm…

Bình luận của bạn

top