VLC Media Player - VLC

Giới thiệu VLC Media Player

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí, mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng. VLC Media Player 3.0.16 tương thích hầu hết mọi định dạng media thông dụng hiện nay.


Giao diện chính khi xem video ca nhạc trên VLC Media Player

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trình hỗ trợ nghe nhạc miễn phí được cung cấp, nhưng VLC Media Player vẫn là phần mềm xem phim và nhạc gọn nhẹ, linh hoạt và ổn định nhất. Trong khi các chương trình xem video khác có thể chỉ chạy được các định dạng khác sau khi tải xuống bộ mã, hay đơn giản từ chối phát, thì VLC vẫn có thể xử lý hàng đống định dạng, từ tập tin MPEG đến FLV và RMBV.

 

VLC Media Player hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ

 

VLC Media Player

 

Trong quá trình xem ảnh, video 360 độ bạn có thể phóng to, thu nhỏ, cũng như di chuyển xung quanh bằng cách nhấp và kéo chuột. Tất nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị 1 đoạn video, ảnh 360 độ thì mới trải nghiệm được tính năng mới này.

 

VLC Media Player hỗ trợ xem video mạnh mẽ trên rất nhiều nền tảng:

 • Tải VLC cho Windows
 • Tải VLC cho Mac OS
 • Tải VLC cho Android
 • Tải VLC cho iOS
 • Tải VLC cho Windows Phone

 

Link tải phần mềm VLC Media Player

 

Link google Drive:                    VLC Media Player

 

Trình nghe nhạc, xem phim miễn phí VLC

 • VLC là chương trình nghe nhạc đơn giản, nhanh và nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ.
 • Chạy được từ file trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và cả stream.
 • Chơi được rất nhiều thể loại file mà không cần các gói codecs cần thiết đi kèm như: MPEG-2, DivX, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3...
 • Hỗ trợ mạnh mẽ trên rất nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X... thậm chí cả Android, iOS và Windows Phone.
 • Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo, không phần mềm theo dõi người dùng, thậm chí không có giới hạn về tính năng.
 • Có thể dùng để stream và giao tiếp truyền thông trực tuyến.

 

Các định dạng mà VLC Media Player hỗ trợ

 

 • Video: MPEG-1/2, DivX® (1/2/3/4/5/6), MPEG-4 ASP, XviD, 3ivX D4, H.261, H.263 / H.263i, H.264 / MPEG-4 AVC, Cinepak, Theora, Dirac / VC-2, MJPEG (A/B), WMV 1/2, WMV 3 / WMV-9 / VC-1, Sorenson 1/3, DV, On2 VP3/VP5/VP6, Indeo Video v3 (IV32), Real Video (1/2/3/4).
 • Audio: MPEG Layer 1/2, MP3 - MPEG Layer 3, AAC - MPEG-4 part3, Vorbis, AC3 - A/52, E-AC-3, MLP / TrueHD>3, DTS, WMA 1/2, WMA 3, FLAC, ALAC, Speex, Musepack / MPC, ATRAC 3, Wavpack, Mod, TrueAudio, APE, Real Audio, Alaw/µlaw, AMR (3GPP), MIDI, LPCM, ADPCM, QCELP, DV Audio, QDM2/QDMC, MACE.
 • Phụ đề: DVD, Text files (MicroDVD, SubRIP, SubViewer, SSA1-5, SAMI, VPlayer), Closed captions, Vobsub, Universal Subtitle Format (USF), SVCD / CVD, DVB, OGM, CMML, Kate.
  ID3 tags, APEv2, Vorbis comment.

 

Tải VLC Media Player

 

Tải VLC Media Player mới nhất

 

VLC Media Player 3.0.15 - 3.0.16 (cập nhật 21/06/2021):

VLC 3.0.16 là phiên bản cập nhật thứ 17 của Vetinari 3.0, trong đó bổ sung 1 số tính năng mới, nâng cấp và sửa nhiều lỗi quan trọng.

 • Sửa lỗi chương trình bị trễ khi tìm kiếm với D3D11. Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng và nhận kết quả tức thì.
 • Sửa lỗi mở thư mục DVD với bộ ký tự ngoài ASCII.
 • Sửa lỗi hồi quy ASF với phiên phát video trực tiếp.
 • Sửa lỗi không thể tìm kiếm âm thanh với nội dung MP4 cụ thể.
 • Hỗ trợ TouchBar trên macOS.
 • Sửa lỗi thanh trượt tìm kiếm và thanh âm lượng bị xếp chồng lên phụ đề, khiến người xem không thể đọc được phụ đề.
 • Cải thiện bố cục font chữ kiểu tự do, cho phép hiển thị tương tự như đối với các loại font chữ tiêu chuẩn.
 • Sửa lỗi phát định dạng âm thanh OPUS và ALAC trong WAV.
 • Bổ sung sơ đồ định dạng sóng Opus và Alac.

 

Đánh giá về VLC Media Player

Còn nhớ hồi sinh viên năm nhất, sống xa nhà, không có tivi, có mạng Internet của FPT là đã "sang" so với bạn bè lắm rồi. Vì chưa bỏ được thói quen xem phim VTV3 lúc 18h nên phải tìm bằng được một ứng dụng hỗ trợ xem tivi, và đó là cách tôi biết đến VLC Media Player.

Hiện tại, VLC Media Player cũng là một trong những ứng dụng phổ biến để xem phim, nghe nhạc, xem tivi trực tuyến (trên mạng FPT) với nhiều tính năng độc đáo và đặc biệt được yêu thích bởi những người dùng stream video.

 

Cài đặt VLC

VLC Media Player hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac và nhiều phiên bản Linux. Trình cài đặt là một tập tin 20MB, và yêu cầu 80MB không gian ổ trống để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ, các thành phần, thư mục để cài đặt, và có thể yên tâm là không có một "cái đuôi" nào đi kèm. Khi khởi chạy lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi có cho phép VLC nhận thông tin từ Internet và tự động kiểm tra cập nhật hay không.

 

Giao diện VLC

Giao diện của VLC như đã nói, luôn đề cao sự đơn giản, với các nút lệnh được đặt ở dưới cùng của màn hình. Thanh tiến trình phát được bo tròn ở hai đầu giúp bạn dễ dàng chỉnh đến đoạn muốn xem, nghe khi chơi nhạc, video. Bạn cũng sẽ xem được thời gian đã trôi qua và thời gian còn lại.

 

Tải VLC Media Player
Tải VLC để xem được cả các video định dạng .mp4

 

Bạn có các nút thông thường để chơi, tạm dừng/tiếp tục, dừng phát, chuyển đến bài nhạc/bộ phim trước hoặc sau trong danh sách, xem danh sách, chuyển sang chế độ toàn màn hình, các cài đặt mở rộng cho hiệu ứng phụ đề, video, âm thanh và đồng bộ hóa, lặp lại và phát ngẫu nhiên.

Phần điều chỉnh âm thanh sẽ nằm ở góc dưới cùng bên phải, với khả năng tăng âm lượng 120%. Khi đang xem video bạn có thể sử dụng con lăn chuột để tăng giảm âm thanh dễ dàng mà không cần phải nhấp chuột vào phần điều chỉnh âm thanh.

 

Tải VLC Media Player
Nhấp chuột phải để hiển thị đầy đủ các công cụ của VLC

 

Tính năng của VLC

VLC được yêu thích bởi mọi thể loại video, vì nó có thể chạy được gần như tất cả mọi định dạng, mà không yêu cầu cài thêm các bộ codec tương ứng.

Nó cho phép bạn tạo bookmark và danh sách nhạc cơ bản để lưu trữ các tập tin đa phương tiện, theo dõi podcast và các đài phát thanh Internet. VLC mạnh mẽ, nhẹ, nhanh và những phím tắt có thể tùy chỉnh hoàn toàn làm cho nó trở nên rất dễ sử dụng.

 

Tải VLC Media Player
Xem và tạo danh sách nhạc nhanh chóng với VLC

 

Tải VLC Media Player
Bảng thiết lập các phím tắt của VLC

 

Việc tiêu thụ tài nguyên hệ thống đã giảm và VLC hiện đang sử dụng GPU để chơi các video có độ phân giải HD (1080p) nhằm giảm bớt gánh nặng cho CPU.

Ngoài ra, VLC còn có khả năng sửa chữa nội dung bị hỏng, hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề, ghi âm, chụp ảnh màn hình và vòng lặp.

Bạn có thể thêm vào các hiệu ứng cho video, âm thanh, thu phóng, xoay, cắt, màu sắc, làm sắc nét, thiết lập độ sáng, độ tương phản của video. Tăng cường tính năng của VLC với các plug-in, phần mở rộng phong phú và khả năng tùy biến thanh công cụ.

 

Tải VLC Media Player
Tùy biến thanh công cụ của VLC theo ý thích

 

Streaming và chơi DVD

VLC cho phép người dùng chơi một lượng lớn các định dạng âm thanh, video, bao gồm DVD, CD, VCD và những giao thức streaming khác nhau.

VLC rất đa năng, nó không chỉ đơn giản là phần mềm xem phim, nghe nhạc. Điều khiến cho VLC trở nên đặc biệt chính là khả năng streaming, phát sóng bất kỳ loại file media nào và chơi nhiều loại file trên cả máy tính và trên những trang web phát sóng video stream.

Ví dụ: Bạn muốn xem một video trên YouTube trong VLC chỉ cần mở YouTube, tìm clip, sao chép liên kết, mở VLC lên, trong Media chọn Open Network Stream (Ctrl + N), dán link vào, chọn Play. Và bạn có thể tận hưởng clip đó trên VLC.

 

Tải VLC Media Player
Thêm link video YouTube vào VLC

 

Tải VLC Media Player
Xem video YouTube chất lượng cao ngay trên VLC

 

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình để có được chế độ xem phù hợp, ứng ý hơn.

Có một tính năng nữa khá hữu ích nữa của VLC mà có thể bạn chưa biết đến, đó là chuyển đổi video. Không chỉ chuyển đổi video sang định dạng tương thích với các thiết bị di động thông minh như iPod, Android, VLC còn có thể chuyển đổi video sang định dạng MP3 (tách nhạc từ video) và chuyển đổi video để đăng lên YouTube.

 

Tải VLC Media Player

Tải VLC Media Player

Tải VLC Media Player

 

Cách thay đổi giao diện cho VLC

Để cảm ơn các bạn đã đọc đến tận đây, mình sẽ tặng các bạn một món quà, đó là cách thay đổi giao diện cho VLC, kèm theo một bộ sưu tập các giao diện mà các bạn có thể tải về tại đây, bonus thêm một giao diện Alienware Darkstar cực độc nữa.

Để thay đổi giao diện, bạn tải về file nén giao diện vlc-skins.zip, đặt nó vào thư mục skins của VLC, giải nén. Trên máy mình nó nằm ở đường dẫn này (C:\Program Files (x86)\VideoLAN\VLC\skins). File tải lẻ bạn cũng cho vào thư mục này nhé.

 

Tải VLC Media Player
Chọn giao diện muốn chuyển đổi cho VLC

 

Tiếp đó, mở VLC lên, trong thẻ Tools chọn Preferences. Nhấp vào biểu tượng Interface, chọn Use custom skin, nhấp vào Choose và chọn file skin trong thư mục skins > Save. Khởi động lại VLC bạn sẽ có một giao diện mới lạ.

 

Tải VLC Media Player
Giao diện Alienware Darkstar cho VLC Media Player

 

Trước khi kết thúc bài viết, thật không công bằng nếu không nêu ra những yếu điểm của VLC:

 • Mặc dù có tính năng xem tivi trực tuyến, nhưng thứ nhất, bạn phải sử dụng mạng FPT, thứ hai không phải lúc nào các kênh cũng có sẵn để có thể xem.
 • Trong phiên bản nâng cấp lần này, VLC có nói là hỗ trợ cho các video 4k (độ phân giải Ultra HD - 2160p), tuy nhiên khi thử nghiệm trên Windows 8.1, tính năng này lại hoạt động không như kỳ vọng, nó thường xuyên bị dừng hình, bỏ qua khung hình hoặc bị nhòe. Ngược lại, ứng dụng vốn bị ghẻ lạnh Windows Media Player lại chạy video 4k đó rất "ngon lành", mượt mà.

Dài quá rồi, tóm lại là, VLC có rất nhiều tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng, không cần codec, hỗ trợ stream tốt, và khả năng tùy biến ấn tượng. 

Bài viết liên quan

Battle Realms là một trò chơi trên PC thuộc thể loại chiến lược…
Driver Easy giúp cho việc sao lưu và cập nhật driver Windows…
Giấy ủy quyền - ghi nhận người ủy quyền chỉ định người…

Bình luận của bạn

top